Đồ Hàn khác đồ Việt ở chỗ chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ, trọng hình thức và dinh dưỡng. Và, đặc biệt là món ăn nào cũng cay, hầu như là thế. Nào là canh kim chi đậu phụ, tokbokki, lẩu kim chi,… Chính vì thế, khi ăn đồ Hàn, người sành ăn chẳng bao giờ order nước suối hay nước ngọt có ga cả, đa số sẽ chọn nước nha đam hay nước gạo thanh mát.
Các loại nước Hàn Quốc có vị ngọt vừa phải, rất dễ uống, lại dinh dưỡng, tốt cho cả sức khỏe và da. Ví dụ như nước nha đam chẳng hạn. Vị nước thanh mát cùng hạt nha đam mềm mềm, rất kích thích. Nước gạo thơm nhẹ, ngọt dịu cũng khiến mọi người phải thèm thuồng, uống mãi không biết chán.
À, kể sót rượu gạo Hàn Quốc. Dễ uống hơn Sochu, rượu gạo với nồng độ nhẹ, ngon ngọt cũng khiến các đấng mày râu “nghiện”. Không chỉ thế, các chị em cũng mê loại rượu này bởi dễ uống, mùi vị thơm ngon và khó để say. Còn gì hơn khi nhấm nháp chút thịt/ sườn nướng kiểu Hàn và cụm ly rượu gạo thơm ngất ngây giữa thời tiết se lạnh như thế này nhỉ?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét